LỢN RỪNG XÀO HÀNH ỚT

 

 

Nguyên liệu:
- 300 gram lợn rừng
- 1 củ hành tây
- 1 quả ớt chuông
- Hành khô, hành hoa, gia vị, dầu hào, hạt tiêu, xì dầu, ớt
- Giấm gạo

Thực hiện:

- Thịt lợn tẩy giấm nhé vì con lợn này họ thui. Thái miếng vừa ăn rồi tẩm ướp với chút dầu hào.
- Phi hành khô cùng dầu ăn rồi cho thịt vào xào cho thật săn. Nêm nếm chút gia vị. Trút ra đĩa.
- Đổ tiếp xíu dầu rồi cho ớt chuông và hành tây thái vào (trần qua ớt chuông với nước sôi cho bớt hăng, tớ là hay ám ảnh ớt chuông hăng hăng). Đảo thật nhanh tay vì 2 cái này mau chín lắm. Tiếp theo cho thịt đã xào vào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi cho chút hành hoa vào cho thơm, cho ra đĩa với chút hạt tiêu. Sau đó ăn nóng với cơm ngon tuyệt. Thích có thể lấy 1 bát nước tương với ớt ăn kèm.

 

 

Note: HTML is not translated!
    Xấu           Tốt

Tin liên quan