Notice: Undefined index: thread in /home/qbgroupc/domains/qbgroup.com.vn/public_html/catalog/controller/information/post.php on line 128 SƯỜN LỢN RỪNG NƯỚNG - CÂY TRE TRĂM ĐỐT

SƯỜN LỢN RỪNG NƯỚNG - CÂY TRE TRĂM ĐỐT

 

Nguyên liệu:
Cho 2 người ăn
- 8 xương sườn heo cắt kiểu Pháp
- Bột nêm knorr ( hoặc bột nêm tương tự ): 2 thìa
- Đường: 3 thìa
- Muối: một chút 
- Dầu mè: 2 thìa
- Tiêu: 1 thìa
- Dầu ăn: 1/2 chén dầu ăn 
- Tỏi bằm: 2 thìa 
- Đặc biệt có thể thêm 1 thìa lá bạc hà tươi thái nhỏ

Cách làm:
- Bước 1: Trộn đều bột nêm Knorr, đường, muối, tỏi, hạt tiêu và dầu mè theo tỉ lệ như công thức trên vào một chén và khuấy đều liên tục 10 phút cho sệt.
- Bước 2: Sườn heo cắt ở giữa 2 xương tạo thành các miếng xương có thịt bao quanh đầu. Nếu cắt cho thịt bằng nhau khi nấu thời gian sẽ chính xác và các miếng thịt chín đều. Ướp tất cả với hỗn hợp vừa trộn xong ở bước 1. Để trong 3 giờ, nên để trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được thịt.
- Bước 3: Nướng BBQ sườn heo. Để lò ở 100 độ C và cho thịt heo lên khay nướng. Mỗi mặt 5 phút. Nếu thịt chưa có lớp ngoài hơi cháy và vàng thì nướng mỗi mặt thêm 2 phút. Khi thịt gần xong thì rắc chút muối lên trên tránh bị mặn quá, chỉ một ít là đủ.

 

Note: HTML is not translated!
    Xấu           Tốt

Tin liên quan