Notice: Undefined index: thread in /home/qbgroupc/web/qbgroup.com.vn/public_html/catalog/controller/information/post.php on line 128 THỊT HEO RỪNG CUỘN CỦ KIỆU NƯỚNG

THỊT HEO RỪNG CUỘN CỦ KIỆU NƯỚNG

 

 

Nguyên liệu:
- Củ kiệu: 100 gam
- Thịt heo rừng: 200 gam
- Quả ớt, ớt sừng, hành lá: 50 gam
- Chanh: 1 trái
- Thơm: 1/4 trái
- Mè: 20 gam
- Muối: một chút 
- Dầu mè: 2 muỗng canh 
- Tiêu: 1 muỗng 
- Đường: 3 muỗng
- Dầu ăn: 1/2 chén dầu ăn
- Mật ong: 1 muỗng cà phê


Cách làm:
Bước 1:
- Thịt heo rừng thái từng lát mỏng khoảng 0.5cm, dài, ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu ăn, ½ muỗng hạt nêm, tiêu trong khoảng 30 phút.
- Củ kiệu để ra bát
- Trải 1 miếng thịt ra thớt.
- Đặt 1 củ kiệu lên bề mặt thịt.
- Cuộn thịt bọc lấy củ kiệu, lấy thân hành cột lại trang trí cho đẹp.
- Hành lá thái nhỏ, trộn với khoảng muỗng cà phê mật ong.
Bước 2:
- Xếp thịt ra khay có trải giấy nướng, nướng trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ 180ºC, thỉnh thoảng phết lên mình thịt ít hành lá trộn mật ong hoặc sốt BBQ để miếng thịt không bị khô. Nếu có than hoa bạn nướng càng ngon.
- Rau xà lách rửa sạch, để ráo.
- Khế rửa sạch, thái lát vừa ăn.
- Thơm bằm nhuyễn.
- Tỏi, ớt giã nhỏ.
- Trộn đều tỏi, ớt, thơm đã xay với mắm nêm; vì thơm đã ngọt nên bạn nêm 2 - 3 muỗng cà phê đường, vì mắm rất mặn. Tùy mỗi loại mắm mà bạn điều chỉnh lượng đường cho phù hợp, nêm vị mặn mặn, ngọt ngọt rồi vắt vào vài giọt nước cốt chanh, trộn đều. 
- Khi ăn xếp từng miếng thịt ra đĩa (rắc mè lên thịt), 1 lát thịt ăn kèm với 1 lát khế, 1 lá rau xà lách, cuộn lại, chấm với nước mắm nêm.

 

 

Note: HTML is not translated!
    Xấu           Tốt

Tin liên quan